[giaban]15.000đ/gói[/giaban]
[giacu][/giacu]
[tomtat]
- Mua 20-99 SP giảm 5%
- Mua >100 SP giảm 10%
- Mua >1.000 giảm 15%
[/tomtat]
[chitiet]
Mô Tả
Độ thuần 98% Độ ẩm 8% Độ nẩy mầm 85%
Ngày đóng gói 20/01/2018 Hạn sử dụng 20/01/2020
Xuất xứ Thái Lan Khối lượng tịnh 3g
[/chitiet]
[kythuat][/kythuat]
[hot] Hot [/hot]
[video][/video]
[danhgia][/danhgia]
[giacu][/giacu]
[tomtat]
- Mua 20-99 SP giảm 5%
- Mua >100 SP giảm 10%
- Mua >1.000 giảm 15%
[/tomtat]
[chitiet]
Mô Tả
Độ thuần 98% Độ ẩm 8% Độ nẩy mầm 85%
Ngày đóng gói 20/01/2018 Hạn sử dụng 20/01/2020
Xuất xứ Thái Lan Khối lượng tịnh 3g
Mướp rắn chế đủ món ngon
Mướp rắn – cái tên dễ làm “nổi da gà” – không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon mà còn là vị thuốc rất bổ dưỡng.
Giống mướp lạ mắt này có người còn gọi là khổ qua tây, cho trái có sọc trắng xanh, dài gần 1m, ngoằn ngèo như một con rắn lục đang uốn lượn, phần đuôi thon nhọn và cong lên tựa rắn đuôi chuông.
“Chiều chiều, gió đong đưa làm “đàn” mướp lắc lư nhìn không khác một bầy rắn đang… khiêu vũ”, một người dân sống cạnh giàn mướp “lắc đầu”.
Vậy mà khi chế biến thì ngon quên sầu. Nếu muốn giữ “da dẻ” tự nhiên của mướp mà không cạo vỏ, thì nồi canh tôm khô, nấm mèo tỏa mùi hăng hăng.
Nhưng nếu cạo vỏ, xào với ít dầu mè và nêm một muỗng cà phê mắm tôm chà xứ bà Từ Dũ (Gò Công – Tiền Giang) thì nồi canh tỏa hương thơm thanh đậm, và miếng mướp cũng giòn ngọt khác thường.
Công dụng của mướp rắn
1. Hỗ trợ trị viêm xoang
Cách chữa bệnh viêm xoang bằng mướp rất đơn giản như sau: Mướp tươi thái lát phơi khô sau đó đem rang chín rồi nghiền nát thành bột mịn. Mỗi ngày một lần lấy khoảng 6g bột mướp hòa với nước uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy chưa ăn gì. Thực hiện cách này uống kiên trì trong vòng 8 đến 10 ngày thì chứng viêm xoang sẽ hoàn toàn biến mất.
Cách chữa bệnh viêm xoang bằng mướp rất đơn giản như sau: Mướp tươi thái lát phơi khô sau đó đem rang chín rồi nghiền nát thành bột mịn. Mỗi ngày một lần lấy khoảng 6g bột mướp hòa với nước uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy chưa ăn gì. Thực hiện cách này uống kiên trì trong vòng 8 đến 10 ngày thì chứng viêm xoang sẽ hoàn toàn biến mất.
2. Hỗ trợ chữa bệnh trĩ
Với những người bị mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì mỗi ngày bạn dùng 30gr hoa mướp sắc thành nước uống, mỗi ngày uống 1 lần duy nhất. Hoặc đơn giản nhất để tận dụng tác dụng của trái mướp bạn có thể dùng mướp nấu mướp ăn mỗi ngày cũng rất hiệu quả.
Với những người bị mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì mỗi ngày bạn dùng 30gr hoa mướp sắc thành nước uống, mỗi ngày uống 1 lần duy nhất. Hoặc đơn giản nhất để tận dụng tác dụng của trái mướp bạn có thể dùng mướp nấu mướp ăn mỗi ngày cũng rất hiệu quả.
3. Hỗ trợ chữa viêm họng
Nếu bị viêm họng nhẹ bạn lấy lá mướp hương non, rửa sạch rồi giã nát với ít muối rồi gạn lấy nước rồi uống. Uống ngày 1-2 lần khoảng 3-4 ngày là hết ho
Nếu bị viêm họng nhẹ bạn lấy lá mướp hương non, rửa sạch rồi giã nát với ít muối rồi gạn lấy nước rồi uống. Uống ngày 1-2 lần khoảng 3-4 ngày là hết ho
4. Lợi sữa cho bà bầu
Quả mướp đặc biệt là mướp hương còn giúp sản phụ kích thích tiết nhiều sữa sau khi sinh con. Có nhiều cách chế biến mướp cho bà bầu ăn như dùng mướp tươi đun với một chút muối và 1 lít nước sau đó để nguội và uống hoặc có thể nấu chân giò lợn với mướp để ăn cơm hằng ngày cũng hiệu quả.
Quả mướp đặc biệt là mướp hương còn giúp sản phụ kích thích tiết nhiều sữa sau khi sinh con. Có nhiều cách chế biến mướp cho bà bầu ăn như dùng mướp tươi đun với một chút muối và 1 lít nước sau đó để nguội và uống hoặc có thể nấu chân giò lợn với mướp để ăn cơm hằng ngày cũng hiệu quả.
5. Thanh nhiệt, giải độc
Theo đông y mướp có tính hàn nên công dụng của trái mướp được tận dụng để làm mát cơ thể. Vào mùa hè lấy quả mướp tươi rửa sạch cắt nhỏ rồi dùng máy ép để ép lấy nước sau đó hòa với đường trắng để uống. Cách 2-3 ngày uống 1 lần để thanh nhiệt tiêu viêm đồng thời giải độc cơ thể.
Theo đông y mướp có tính hàn nên công dụng của trái mướp được tận dụng để làm mát cơ thể. Vào mùa hè lấy quả mướp tươi rửa sạch cắt nhỏ rồi dùng máy ép để ép lấy nước sau đó hòa với đường trắng để uống. Cách 2-3 ngày uống 1 lần để thanh nhiệt tiêu viêm đồng thời giải độc cơ thể.
6. Làm trắng da
Nói về tác dụng của trái mướp trong việc làm đẹp da chắc chắn sẽ ít người biết đến nhưng mướp có tác dụng thực sự trong việc làm đẹp, đặc biệt là quả mướp hương. Vì mướp có tính mát giúp giải độc nên các sắc tố da trở nên hồng hào và tươi sáng hơn.
Cách làm như sau: Lấy 1/2 quả mướp hương non rửa sạch rồi xay nhuyễn sau đó đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa sạch. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng, 1 tuần 2 lần bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt.
Nói về tác dụng của trái mướp trong việc làm đẹp da chắc chắn sẽ ít người biết đến nhưng mướp có tác dụng thực sự trong việc làm đẹp, đặc biệt là quả mướp hương. Vì mướp có tính mát giúp giải độc nên các sắc tố da trở nên hồng hào và tươi sáng hơn.
Cách làm như sau: Lấy 1/2 quả mướp hương non rửa sạch rồi xay nhuyễn sau đó đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa sạch. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng, 1 tuần 2 lần bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt.
7. Giảm nếp nhăn
Lá mướp, quả mướp hoặc ngon mướp non đều có tác dụng làm giảm nếp nhăn trên da hiệu quả. Bạn lấy một trong những bộ phận này giã nát vắt lấy nước rồi lấy nước đó bôi lên da ngày vài lần để làm đẹp da. Làn da của bạn không chỉ căng mịn mà những lỗ chân lông, tàn nhang, đỏ mẩn sẽ biến mất nữa đấy.
Lá mướp, quả mướp hoặc ngon mướp non đều có tác dụng làm giảm nếp nhăn trên da hiệu quả. Bạn lấy một trong những bộ phận này giã nát vắt lấy nước rồi lấy nước đó bôi lên da ngày vài lần để làm đẹp da. Làn da của bạn không chỉ căng mịn mà những lỗ chân lông, tàn nhang, đỏ mẩn sẽ biến mất nữa đấy.
[/chitiet]
[kythuat][/kythuat]
[hot] Hot [/hot]
[video][/video]
[danhgia][/danhgia]