[giaban]10.000đ[/giaban]
[giacu][/giacu]
[tomtat]
- Mua 20-99 SP giảm 5%
- Mua >100 SP giảm 10%
- Mua >1.000 giảm 15%[/tomtat]
[chitiet]
Rau Dền 3 màu

 Món ngon  từ rau dền

Rau dền là tên gọi chung để chỉ các loại trong chi dền. Ở Việt Nam mình có nhiều loại rau như  dền đỏ , dền ba màu, dền trắng  dền gai và dền cơm... 
Rau dền dễ trồng, sống khỏe lại ít khi bị sâu bệnh nên chẳng cần đến phân bón hay thuốc trừ sâu, bạn có thể mua rau dền dễ dàng ở chợ hoặc cũng có thể trồng rau dền tại nhà.

Rau dền
Rau dền có vị ngọt, tính mát, giàu chất dinh dưỡng như sắt, vitamin B2, vitamin C, axít nicotic và canxi (dền gai có hàm lượng canxi tối đa đến 0,2%).Ngoài các thành phần vitamin A, vitamin C còn giàu tinh bột, đạm thực vật (các loài dền hạt trồng làm lương thực có hàm lượng đạm thực vật từ 12 đến 16%) và lysin có công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp cao, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa…
Rau dền dễ trồng, sống khỏe lại ít khi bị sâu bệnh nên chẳng cần đến phân bón hay thuốc trừ sâu, bạn có thể mua rau dền dễ dàng ở chợ hoặc cũng có thể trồng rau dền tại nhà.
Rau dền có thể chế biến thành nhiều món ăn giải nhiệt mùa hè. Đơn giản chỉ là rau dền nấu tôm hay rau dền xào tỏi, tôi gửi tới các bạn vài món ăn đơn giản từ rau dền.

Canh rau dền nấu tôm cho những ngày nóng bức

Nguyên liệu:

me
Canh rau dền nấu tôm thanh mát và bổ dưỡng.
- 200g tôm tươi
- 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích
- Hành khô, gia vị

Cách làm:

Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con to thì chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con, ướp cùng với chút muối.
Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cùng chút nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn.
Thêm vào cối vỏ tôm giã 1 bát tô nước lọc, lọc qua rây lấy nước tôm.
Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm rồi trút phần thịt tôm vào xào săn.
Phần nước tôm hòa cùng 2 bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút thịt tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra bát, dùng trong bữa cơm cùng với các món ăn mặn khác.

Canh cua rau dền 

Nguyên liệu:

me
Món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại không mang đến cảm giác ngấy.
- Cua đồng: 200- 250 gr
- Rau dền: 1 bó
- Hành khô, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa.
Bước 2: Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút. 
Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng.
Bước 4: Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối. 
Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây. 
Bước 6: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.
Bước 7: Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút. 

Bước 8: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Rau dền xào tỏi
me
Rau dền xào tỏi rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 110g rau dền
- Tỏi khô.

Cách làm:

- Rau dền đã nhặt và rửa sạch.
- Tỏi khô đã bóc vỏ, đập dập.
- Cho dầu vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó cho rau dền vào xào chín tới, nêm nếm vừa ăn.
- Múc rau xào vào đĩa, dùng nóng

Canh rau dền nấu khoai

Nguyên liệu:

me
Món canh này dễ nấu mà ngon.
200g rau dền, 150g khoai sọ,100g tôm đất
Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hành tím băm, hạt nêm 

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, đập dập, băm sơ, ướp 1/2m, 1/3m đường, 1m hành băm.
- Rau dền cắt nho. Khoai sọ cắt hạt lựu 1cm.
- Phi thơm hành băm với dầu trong nồi, cho tôm vào xào săn, cho 1L nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu khoảng 10’, nêm 1M và 1/2m đường.
- Phi phần hành băm còn lại, khi khoai chín, cho rau dền vào nồi, nêm thêm 1m nước mắm và hành phi còn lại vào. Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công luôn có những món ngon cho gia đình mình![/chitiet]
[kythuat]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Bảng giá[/kythuat]
[hot] Hot  [/hot][video]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Hình Ảnh[/video][danhgia]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Đánh Giá[/danhgia]

0 nhận xét trên - hạt giống rau dền 3 màu