[giaban]10.000[/giaban]
[giacu][/giacu]
[tomtat]
- Mua 20-99 SP giảm 5%
- Mua >100 SP giảm 10%
- Mua >1.000 giảm 15%[/tomtat]
[chitiet]
cải bó xôi có hơn 35 loại chất dinh dưỡng

Các món ăn bổ máu từ cải bó xôi cho bà bầu và mẹ đang cho con bú

cai-bo-xoi-luoc-voi-nuoc-sot-gung
Bạn khó có thể tin được rằng có rất nhiều chất dinh dưỡng chứa trong những chiếc lá xanh sẫm, nhỏ xíu xíu như rau cải bó xôi. Chỉ với 150 gam cải bó xôi, bạn đã có thể bổ sung cho cơ thể rất nhiều vitamin A, K, C, chất sắt, ma-nhê và canxi, và hàm lượng không thua kém gì giá trị dinh dưỡng trong thịt bò. Chính nhờ giá trị dinh dưỡng này mà cải bó xôi rất phù hợp để chế biến các món ăn bổ máu dành cho các bà bầu cần bổ sung dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi, và càng phù hợp với các bà mẹ đang cho con bú muốn cung cấp cho cơ thể nhiều chất quan trọng mà không làm tăng cân.
Hạt giống cải bó xôi
Dưới đây là một số gợi ý để bạn chế biến món ăn bổ máu từ cải bó xôi, giúp bạn có thể ăn loại cải này hoài mà không cảm thấy ngán.

1/ Cải bó xôi xào nấm

cải bó xôi chế biến thành nhiều món tốt cho sức khỏe
Đây là món ăn mang đậm phong cách Ý với hai gia vị đặc biệt là giấm và rượu trắng. Chính nhờ hai gia vị này mà món cải bó xôi xào nấm trở nên thơm ngon và lạ vị hơn. Không những là một món ăn kèm ngon miệng mà cải bó xôi xào nấm theo hương vị Ý này còn là môt món ăn rất bổ dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin và chất sắt từ cải và nấm rơm.
cai-bo-xoi-xao-nam

Thành phần nguyên liệu:

  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 320 gam nấm tươi
  • 300 gam rau cải bó xôi
  • 2 muỗng canh giấm
  • ½ chén rượu trắng
  • Muối, tiêu, hạt nêm gia vị
  • Một vài cành cần tây

Chuẩn bị:

  • Cắt bỏ gốc rau cải xanh, rửa sạch rau và để ráo nước. Cắt cải thành khúc dài 5 cm.
  • Cắt bỏ phần gốc và mảng đen trên các đầu nấm rơm, rửa sạch và cắt đôi
  • Bóc vỏ hành tây và tỏi, cắt nhỏ đều

Chế biến:

  • Bắc một chảo lớn lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa. Cho dầu ô liu vào chảo. Khi dầu ô liu đã nóng tới, cho hành và tỏi vào phi thơm. Đổ nấm rơm vào xào cho đến khi nấm rơm vừa chín, trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Cho cải bó xôi vào chảo và xào thêm một vài phút nữa cho đến khi cải bó xôi chín, và héo lại.
  • Bạn thêm các gia vị vào chảo bao gồm giấm, muối, tiêu, hạt nêm, rượu… vào chảo và trộn đều các nguyên liệu trong chảo cho thấm gia vị. Khi các nguyên liệu đã được nấu chín, bạn tắt bếp, thêm một ít cần tây lên trên và trộn đều.

2/ Ăn cải bó xôi luộc với nước  sốt gừng

cai-bo-xoi-luoc-voi-nuoc-sot-gung

Thành phần nguyên liệu:

  • 300 gam cải bó xôi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1,5 muỗng canh nước luộc gà
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Muối, tiêu và hạt nêm

Chuẩn bị:

  • Cắt bỏ gốc cải bó xôi, nhặt bỏ phần lá héo úa. Rửa sạch cải và để ráo nước.

Chế biến:

  • Trộn gừng, giấm, nước tương và nước luộc gà vào chén nhỏ, thêm ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều. thêm dầu mè vào hỗn hợp và để qua một bên.
  • Bắc một nồi nước lớn, khoảng 500 ml nước. Nấu nước sôi, thêm vào ½ muỗng cà phê muối, cho cải bó xôi vào luộc trong 30 phút cho các lá cải chín và co lại.
  • Vớt cải bó xôi ra rổ, để ráo nước.
  • Xếp cải ra đĩa, tưới nước sốt đã pha lên trên cải bó xôi. Ăn kèm với cơm và các món ăn chính trong bữa ăn
  • cải bó xôi - tinsuckhoe.com
[/chitiet]
[kythuat]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Bảng giá[/kythuat]
[hot] Hot  [/hot][video]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Hình Ảnh[/video][danhgia]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Đánh Giá[/danhgia]

0 nhận xét trên - hạt giống cải bó xôi