[giaban]15.000[/giaban]
[giacu][/giacu]
[tomtat]
- Mua 20-99 SP giảm 5%
- Mua >100 SP giảm 10%
- Mua >1.000 giảm 15%[/tomtat]
[chitiet]Công dụng tuyệt vời của tần ô (cải cúc)

Rau tần ô là một loại rau ăn lá có nhiều tên gọi tùy theo địa phương: Rau cúc, cải tần ô, cúc tần ô, cải nhúng  ( vì thường nhúng ăn tái ngon hơn ). Rau tần ô ùng làm rau ăn sống, tái, nấu canh, lẩu đều ngon thơm, giòn.
Rau tần ô chứa các acid amin, lysin, analin, glutamic, threonin, aspartat, prolin, chất béo, chất xơ, đường, carotene, vitamin A, B1, B2, B6, C, E, K, niacin, acide pantotenic, calci, sắt, kẽm, selen, tinh dầu thơm.
Theo đông y, rau tần ô cso vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, không độc. Có tác dụng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí, chữa ho lâu ngày, thổ huyết, tán phong nhiệt, chữa đau mắt, nhức đầu kinh niên, dùng cho trường hợp ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản...


Các bài thuốc chữ bệnh bằng rau tần ô:
- Ho dai: Lấy 6g lá cây rau tần ô xắt nhỏ, thêm ít đường hay mật ong hấp trong nồi cho ra nước, rồi lấy nước này mà uống. Hoặc lấy một bó rau tần ô nấu với phổi heo, mỗi ngày ăn 1 tô vào buổi sáng.
- Đau mắt: Lấy rau tần ô nấu với cá diếc làm canh ăn ( có thể nêm thêm muối ). Ngoài ra lấy lá rau tần ô, hơ nóng đắp lên mắt.
- Giải cảm cúm ( đau họng, ho, sốt ): Rau tần ô tươi lượng vừa đủ cho vào bát to, đổ cháo đang sôi lên trên mặt để 5-10 phút cho đỡ nóng rồi trộn rau lên ăn.

- Nhức đầu kinh niên: Lấy 30-40g rau tần ô sắc với nước để uống và lấy lá tần ô hơ nóng chườm lên 2 màng tang ( thái dương ), nên làm trước khi đi ngủ.
- Thổ huyết: Lấy một bó rau tần ô, giã nhuyễn hòa với một ít nước rồi vắt lấy nước cốt mà uống.
- Chữa chứng chảy máu cam: rau tần ô 100g, cà chua, gan lợn, hành, gia vị vừa đủ làm sốt cà chua với gan lợn, chấm rau tần ô ăn hoặc phối hợp rau tần với gan lợn ăn.

Rau tần ô còn được dùng để nấu canh rất ngon. Có thể nấu canh rau tần ô với thịt bò, thịt heo thăn hay tôm. Cũng có thể trộn chung với các loại rau khác trong vườn như rau khoai, mồng tơi, rau ngót để nấu canh. Nhưng ngon nhất vẫn là canh rau tần ô cá diếc.
Cá diếc mua về, bỏ mang, bỏ ruột, rửa sạch rồi thoa rượu gừng để khử mùi tanh. Cá được ướp gia vị cho thấm rồi lăn qua chảo dầu nóng. Cho nước sôi vào đun đến khi cá chín thì cho rau tần ô vào.
[/chitiet]
[kythuat]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Bảng giá[/kythuat]
[hot] Giảm -36% [/hot][video]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Hình Ảnh[/video][danhgia]Nhập nội dung - Xuất hiện trong tab Đánh Giá[/danhgia]

0 nhận xét trên - hạt giống tần ô ( Cải cúc)